toptotnhat.net@gmail.com
0948496002
VN
EN

Tuyển Cộng Tác Viên Viết Bài

Phần I, Nội Dung Công Việc

1. Công việc này dành cho những ai?
Các bạn đang cần kiếm thêm thu nhập tại nhà bằng cách thông qua mạng internet chỉ với chiếc laptop mà không bị ràng buộc hay chịu sự quản lý của ai, không những thế mà bạn có thời gian trò chuyện tám dóc cùng bạn bè qua điện thoại.
Các bạn học sinh sinh viên
Các bạn đã đi làm việc, đặc biệt là những ai làm việc văn phòng tranh thủ những thời gian rảnh rỗi.
Các bà nội trợ hay các chị em phụ nữ trong thời gian mang bầu hay chăm con sau khi sinh.
2. Nội dung công việc

Biết cách đăng bài lên wordpess, tối ưu điểm SEO trên 80 điểm trở lên
Viết bài tổng hợp dạng toplist được giao theo yêu cầu
Công việc chốt theo tuần – nhận bài số lượng 1 tuần và viết trong 1 tuần nộp lại, viết xong sớm thì có thể nhận tiếp
Có máy tính và mạng internet là có thể làm việc
Sản phẩm đầu ra tương tự bài: https://toptotnhat.net/sua-bo-sung-canxi-cho-nguoi-tieu-duong/
Thu nhập: 

Bài viết sẽ được trả thù lao trung bình từ 50.000đ đến 150.000đ tùy vào số lượng top trong bài, chất lượng bài viết, mức độ lên top của từ khóa sau viết bài

  • Có thưởng khi bài viết lên top cao có view nhiều

3, Ứng tuyển: 

Các bạn ứng tuyển gửi mail về địa chỉ: toptotnhat.net@gmail.com

– ứng viên nêu rõ: điểm tối ưu SEO có thể đạt được

– Bài Viết đã viết

–  Mức lương mong muốn bài 1000 từ (5 đến 10 ảnh)

Nội dung bao gồm:

  • CV xin làm cộng tác viên mô tả kinh nghiệm viết bài
  • Mức thù lao mong muốn 1 bài
  • Danh sách các bài viết đã từng viết để tham khảo (chưa có kinh nghiệm thì viết 1 bài sau đó gửi file đính kèm)

4, Hỗ trợ đào tạo nâng cao kĩ năng và thu nhập

– Ứng Viên Chăm chỉ sẽ được đào tạo nâng cao kiến thức giới thiệu sang các dự án viết bài bán hàng, viết bài và chăm sóc website của khách hàng

Phần II, CÓ NÊN LÀM CỘNG TÁC VIÊN VIẾT BÀI KHÔNG?
Ctv viết bài online là một công việc làm thêm giúp các bạn kiếm thêm thu nhập. Nhưng thực tế là những ctv viết bài họ chưa thực sự hiểu được lợi ích cũng như những vấn đề bất cập mà công việc này mang lại. Để có cái nhìn khách quan nhất hãy tham khảo phần phân tích dưới đây nhé!
1. Lợi ích của công việc là gì?
Nhận được 1 công việc viết bài online, người viết sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích. Cụ thể:
1.1. Cải thiện tài chính
Chắc chắn viết bài bạn sẽ có thu nhập rồi! Mặc dù phúc lợi có lẽ không thể sánh như một công việc chính thức nhưng về cơ bản, mức lương này phù hợp với tính chất công việc: không gian làm việc thoải mái, thời gian làm việc linh động. Bạn chỉ cần tận dụng những khoảng thời gian rảnh, chăm chỉ tìm hiểu thêm kiến thức lĩnh việc là bạn đã có thể kiếm 1 khoản kha khá rồi đấy!
Hiện nay có nhiều hình thức viết bài online: cộng tác viên viết content chuẩn SEO, cộng tác viết bài PR, cộng tác viên viết báo, CTV dịch bài, cộng tác viên viết truyện, cộng tác viên viết bài du lịch  …. Thu nhập sẽ tính theo năng suất và hiệu quả làm việc của bạn trung bình dao động từ 30 – 100k/ bài. Vì thế, nếu muốn thu nhập cao bạn chỉ cần đẩy mạnh tiến độ và hiệu suất làm việc.
Ngoài tăng thu nhập, làm ctv viết bài online bạn sẽ nhận được nhiều thứ, tích lũy được nhiều kinh nghiệm
1.2. Tích lũy kinh nghiệm
Trong quá trình làm việc, bạn cần phải tự mình trải nghiệm, tìm tòi cách giải quyết công việc. Như vậy, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học và cách làm thực tế. Đặc biệt, muốn làm tốt và hoàn thành đúng deadline, bạn cần quản lý quỹ thời gian của mình. Đây là một cơ hội để bạn học cách quản lý thời gian hiệu quả nhé!
1.3. Khám phá năng lực bản thân
Nếu bạn chưa biết đam mê của mình thực sự là gì thì chọn công việc viết bài online tại nhà là sự lựa chọn hợp lý. Bạn sẽ được làm quen và thử sức trong nhiều môi trường làm việc mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn!
Có nhiều bạn từng nghĩ mình không giỏi viết, không phù hợp với công việc viết bài online. Nhưng khi bắt tay vào, bạn sẽ thấy viết bài tốt cần nhiều thứ hơn là một “tay bút” tốt.
1.4. Cơ hội tuyển dụng
Làm tốt thì có nhiều khả năng bạn sẽ được nhận làm nhân viên chính thức mà không cần phải qua bước phỏng vấn hay thử việc. Ngoài ra, khi làm CTV các bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ. Và biết đâu chính những mối quan hệ đó sẽ giúp các bạn có được một công việc tốt sau này.
2. Thách thức tiềm ẩn của công việc cộng tác viên viết bài
2.1. Phân phối thời gian
Viết bài online là một công việc Freelancer, không phải là việc làm chính thức. Ngoài viết bài, bạn có thể làm song song nhiều công việc khác. Chính vì thế, bạn cần phải phân chia thời gian hợp lý tránh việc bị cháy deadline, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc chung của toàn công ty.
Bạn cần phải quản lý thời gian hiệu quả nếu không sẽ khó hoàn thành công việc
2.2. Không có chế độ đãi ngộ
Thường thì viết bài online không có hợp đồng, không có các chính sách đãi ngộ như: bảo hiểm, phụ cấp…Tuy nhiên, nhiều đơn vị tuyển dụng có chế độ thưởng cho CTV xuất sắc. Đây cũng là điểm bạn nên cân nhắc khi tìm công ty ứng tuyển.